Thủ tục làm sổ đỏ bị mất-hỏi & Đáp.

Thủ tục làm sổ đỏ bị mất: Tư Vấn Nhanh 0911338666

Trong trường hợp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của gia đình chị bị mất thì theo quy định của pháp luật, chủ sử dụng quyền sử dụng đất ở, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất sẽ được cấp lại.

HỎI: Gia đình tôi bị trộm đột nhập vào nhà lấy mất nhiều tài sản trong đó có sổ đỏ của thửa đất đang ở. Xin quý báo cho biết, tôi có làm lại sổ đỏ được không, thủ tục như thế nào?

TRẢ LỜI: Trong trường hợp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của gia đình chị bị mất thì theo quy định của pháp luật, chủ sử dụng quyền sử dụng đất ở, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất sẽ được cấp lại. Tại Điều 24 Nghị số 88/2009/ND-CP ngày 19-10- 2009 của Chính phủ về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất quy định về việc cấp lại Giấy chứng nhận do bị mất như sau:

Thủ tục làm sổ đỏ bị mất
Thủ tục làm sổ đỏ bị mất
  1. Người đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận nộp một (1) bộ hồ sơ tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc cấp có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận, hồ sơ gồm:
  2. a) Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận;

    b) Giấy tờ xác nhận việc mất Giấy chứng nhận của CA cấp xã nơi mất giấy;

    c) Giấy tờ chứng minh đã đăng tin mất Giấy chứng nhận trên phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương (trừ trường hợp mất giấy do thiên tai, hỏa hoạn) đối với tổ chức trong nước, tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài; trường hợp hộ gia đình và cá nhân thì chỉ cần có giấy xác nhận của UBND cấp xã về việc đã niêm yết thông báo mất giấy tại trụ sở UBND cấp xã;
  1. Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất kiểm tra hồ sơ; trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền ký quyết định hủy Giấy chứng nhận bị mất, đồng thời cấp lại Giấy chứng nhận mới; trao Giấy chứng nhận cho người đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận
  2. Liên hệ sử dụng dịch vụ hoặc tư vấn luật đất đai:.
  3. Video hướng dẫn thủ tục

————————————————————————————————————-

Bạn Quan tâm vấn đề nào về sổ đỏ bấm vào link bên dưới Chúc các bạn thành công

Tư Vấn 0911338666

Hướng Dẫn Thủ Tục

1-Làm sổ đỏ cần những giấy tờ gì

2- Lệ Phí Làm Sổ Đỏ

3- Tư Vấn Làm Sổ Đỏ

4- Quy Trình Làm Sổ Đỏ

5- Phí Làm Sổ Đỏ-Mức chi phí làm thủ tục cấp ‘sổ đỏ’

5- Làm Sổ Đỏ, Tách thửa

6 – Thủ Tục Làm Sổ Đỏ, Thủ tục mua bán và sang tên sổ đỏ

7- Làm Lại Sổ Đỏ- Có Khó Không Thưa Luật Sư ?

8- thuế làm sổ đỏ nộp làm bao nhiêu

9- Cách Làm Sổ Đỏ

10-Luật Làm Sổ Đỏ- Luật Đất Đai

11- 8 loại giấy tờ nhà đất cũ có thể được xem xét cấp sổ đỏ

12- Hồ Sơ Làm Sổ Đỏ- gồm những gì ?

13- Làm Sổ Đỏ Như Thế Nào