Xử phạt đối với website không đăng ký với Bộ Công Thương

Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng được áp dụng phổ biến và rộng rãi trong hoạt động kinh doanh, đã và đang mang lại hiệu quả không ngừng cho các doanh nghiệp. Việc quảng bá, giới thiệu, xúc tiến thương mại trên mạng Internet đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

Tuy nhiên, nếu không tuân theo đúng các quy định của pháp luật về việc thông báo, đăng ký các website này, doanh nghiệp có thể bị xử phạt đối với website không đăng ký với Bộ Công Thương với mức xử phạt hành chính cụ thể như sau:

– Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng nếu doanh nghiệp không thực hiện thủ tục thông báo website thương mại điện tử bán hàng hoặc ứng dụng bán hàng trên di động với Bộ Công thương, hoặc không thông báo việc sửa đổi, bổ sung khi có sự thay đổi thông tin liên quan đến website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hoặc ứng dụng dịch vụ thương mại điện tử đã đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

xu-phat-doi-voi-website-khong-dang-ky-voi-bo-cong-thuong

Xử phạt đối với website Thương mại điện tử không đăng ký với Bộ Công Thương

– Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng nếu doanh nghiệp không thực hiện thủ tục đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hoặc ứng dụng di động dịch vụ thương mại điện tử với Bộ Công thương.

Ngoài ra, một số lỗi khác trong lĩnh vực thương mại điện tử cũng có thể bị xử phạt như: không bổ sung hồ sơ thông báo/đăng ký website, không thông báo sửa đổi, bổ sung khi có sự thay đổi thông tin liên quan đến website, Cung cấp thông tin không đầy đủ hoặc sai lệch hoặc Công bố thông tin đăng ký trên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hoặc ứng dụng dịch vụ thương mại điện tử không đúng với nội dung đã đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền…

Cùng với việc bị xử phạt như trên, doanh nghiệp còn có thể bị đình chỉ hoạt động thương mại điện tử từ 06 tháng đến 12 tháng nếu vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm. Việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thương hiệu, hình ảnh cũng như uy tín thương mại của Công ty trong cùng lĩnh vực nói riêng và trong thương mại nói chung.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần lưu ý để thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Tham khảo Dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương của Đông Á: http://luatdonga.com/thong-bao-website-thuong-mai-dien-tu-voi-bo-cong-thuong/

Dịch vụ xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử: http://luatdonga.com/dang-ky-giay-phep-san-giao-dich-thuong-mai-dien-tu/